Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang ký kết Quy chế phối hợp

Đăng lúc: Thứ năm - 25/10/2018 04:16 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Giang về giải quyết các khó khăn vướng mắc, thực hiện tốt những quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, Bộ luật tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính, nâng cao chất lượng xét xử và chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết
 
     Đồng thời giúp các Kiểm sát viên, Thẩm phán,Thư ký, Hội thẩm nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác xét xử các vụ án về hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại.
    Chiều ngày 24.10.2018, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp và Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Giang.
 
 

Đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh khai mạc buổi lễ

 
     Đến dự buổi lễ có đồng chí Lưu Đức Hùng- Phó ban Nội chính Tỉnh Ủy. Đồng chủ trì lễ ký kết có đại diện lãnh đạo cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Toà án nhân dân tỉnh Hà Giang cùng sự có mặt của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc.
    Tại buổi ký kết, đồng chí Trần Thị Hương - Phó trưởng phòng kiểm tra nghiệp vụ Tòa án và đồng chí Lâm Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng 9, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, được ủy quyền của lãnh đạo ngành đã thông qua toàn bộ nội dung 2 Quy chế.
    Sau khi thống nhất các nội dung trong hai quy Quy chế, đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã thay mặt Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang ký kết Quy chế.

Ký kết Quy chế phối hợp
 
     Quy chế phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp gồm: 03 chương, 11 điều. Bao gồm những nội dung: Phối hợp trong việc lựa chọn và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm; phối hợp trước, trong và sau phiên tòa rút kinh nghiệm; chế độ thông tin, báo cáo…
     Quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật gồm: 3 chương, 20 điều. Nội dung gồm: phạm vi, nguyên tắc và phương thức phối hợp; những quy định cụ thể và trách nhiệm của các bên.
    Việc ký kết hai Quy chế trên nhằm tạo tiền đề và điều kiện thuận lợi để Viện kiểm sát nhân và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Giang tổ chức tốt hơn các phiên tòa rút kinh nghiệm. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng của phiên tòa xét xử, bảo đảm việc tranh tụng thật sự khách quan, dân chủ và công khai; giúp cho việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mỗi ngành, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Vũ Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile