Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang kiểm sát việc phân loại, đánh giá chứng cứ các đối tượng trong vụ đánh bạc xảy ra ngày 04.6.2022 trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Đăng lúc: Thứ hai - 06/06/2022 15:19 - Người đăng bài viết: admin
Hồi 18 giờ 55 phút ngày 4.6.2022, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức triệt phá thành công đường dây tội phạm đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tại địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Vị Xuyên, bắt giữ 07 đối tượng về hành vi đánh bạc, gồm:

1. Trần Văn Đạo, sinh năm 1992, trú tại thôn Trang, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang;
2. Nguyễn Hữu Thảo, sinh năm 1989, trú tại tổ 10, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang;
3. Hà Thế Giang, sinh năm 1985, trú tại thôn Đội 5, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang;
4. Nguyễn Tùng Lâm, sinh năm 1973, trú tại thôn Riềng, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang;
5. Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1992, tú tại tổ 12, thị trấn Nông Trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang;
6. Hoàng Văn Thường, sinh năm 1993, trú tại thôn Phai, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang;
7. Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1957, trú tại thôn Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
(Các đối tượng trên đều nghề nghiệp là lao động tự do).
      Đồ vật, tài liệu thu giữ trong quá trình bắt quả tang và khám xét:
- 21 điện thoại đi động; 01 máy vi tính để bàn; 01 máy vi tính xách tay; 02 xe ô tô; 02 quyển sổ có ghi nhiều chữ và số; 05  thẻ ATM ngân hàng; Tiền Việt Nam: 4.150.000 đồng;
Mở rộng điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập đối tượng Trần Công Đạt, sinh năm 1985 trú tại tổ 17 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên. Quá trình đấu tranh, Đạt thừa nhận có hành vi mua bán số lô số đề ngày 04/6/2022.
     Giao dịch ước tính trong việc thực hiện hành vi mua bán số lô số đề của 08 đối tượng trong ngày 04/6/2022 khoảng 700 triệu đồng.
    Sau khi vụ việc xảy ra CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2), Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phân loại hành vi của các đối tượng. Trên cơ sở phân loại, đánh giá các tài liệu đã thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành tạm giữ 08 đối tượng trên về hành vi đánh bạc theo quy định tại khoản 2 Điều 321 Bộ luật Hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Vũ Minh