Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Kỹ năng kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự”

Đăng lúc: Thứ ba - 14/09/2021 16:35 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31.12.2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác năm 2021 của ngành Kiểm sát nhân dân, năm 2021, Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang xác định nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên là khâu công tác đột phá với nhiều hình thức đào tạo, tự đào tạo khác nhau.
     Nhằm nâng cao kỹ năng, thao tác nghiệp vụ cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang trong khâu công tác kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự, sáng ngày 14.9.2021 Viện KSND tình Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Kỹ năng kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự” bằng hình thức trực tuyến, hội nghị diễn ra trong ½ ngày.
Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh có đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự Đảng - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang; tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) và Lãnh đạo, Kiểm sát viên; Kiểm tra viên của Viện kiểm sát 11 huyện, thành phố.
Đ/c Đặng Bình Giang - Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Phó Trưởng phòng 8 và đồng chí Trương Thế Dương - Nguyên Phó trưởng phòng 8 Viện kiểm sát tỉnh trình bày chuyên đề kỹ năng Kiểm sát thi hành án treo, cải tạo không giam giữ;kỹ năng Kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự và kỹ năng kiểm sát trực tiếp hoạt động thi hành án tại cơ quan thi hành án dân sựđồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự để các Kiểm sát viên, Kiểm tra Viên nghiên cứu, vận dụng trong thực tiễn công tác. Quá trình hội nghị, các thành phần dự hội nghị đều chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid -19.
     Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang đánh giá cao nội dung 02 chuyên đề tập huấn mà đơn vị Phòng 8 đã xây dựng, chuyên đề được chuẩn bị công phu, đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng luật, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức hai cấp Kiểm sát Hà Giang nói chung và các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác kiểm sát thi hành án nói riêng, đáp ứng yêu cầu thực tế đòi hỏi. Đồng chí Viện trưởng cũng hi vọng, qua hội nghị các Kiểm sát viên, kiểm tra viên Viện kiểm sát hai cấp nắm vững thêm kiến thức, vận dụng đúng các quy định pháp luật để hoàn thành tốt cuộc thi viết “Kỹ năng kiểm sát thi hành án hình sự, Kiểm sát thi hành án dân sự” dự kiến tổ chức trong tuần tới theo Kế hoạch đơn vị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Hoa