Viện KSND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2016.

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/08/2016 08:57 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28/7/2016, Viện KSND tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn công tác thống kê và công nghệ thông tin năm 2016. Đồng chí Đặng Bình Giang –Viện trưởng Viện KSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, KSV, cán bộ làm công tác thống kê ở các phòng nghiệp vụ 1,2,7,8,9,10,11,12 và phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin; Lãnh đạo Viện KSND cấp huyện, thành phố các KSV, cán bộ thống kê, cán bộ được giao thực hiện phần mềm quản lý án hình sự, dân sự .

Đồng chí Đặng Bình Giang -  Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc đồng chí Đặng Bình Giangđã đánh giá cao kết quả đạt được của công tác thống kê và công nghệ thông tin trong thời gian qua đã thống kê đầy đủ, kịp thời số liệu xây dựng báo cáo của ngành và phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo; quán triệt  những nội dung về triển khai thực hiện hệ thống chỉ tiêu, chế độ thống kê mới ban hành năm 2016; một số vấn đề lưu ý về công tác ứng dụng CNTT trong thời gian tới. 
Đồng chí Nguyễn Văn Cường Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnhđã phổ biến, quán triệt một số nội dung chỉ đạo của lãnh đạo Viện KSND tối cao về công tác thống kê và ứng dụng CNTT tại Hội nghị tập huấn toàn ngành  tại Đà Nẵng những vấn đề sau:
Phải tăng cường công tác quản lý chỉ đạo điều hành, đưa công tác thống kê đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả. Sau Hội nghị Cục Thống kê tội phạm và CNTT phải có văn bản đề ra chỉ tiêu về TKTP và CNTT cho các đơn vị, thông báo kết quả đạt được, coi đó là chỉ tiêu thi đua của tập thể và cá nhân để bình xét thi đua hàng năm.Cục thống kê tội phạm và CNTT xây dựng kế hoạch thực hiện việc giao ban hàng tháng trong toàn ngành, đến tận cấp huyện và Viện kiểm sát quân sự các cấp về công tác thống kê tội phạm và CNTT, thông báo tình hình tiến độ thực hiện cụ thể và hướng dẫn giải đáp vướng mắc kịp thời. Cục Thống kê tội phạm và CNTT tham khảo mô hình quản lý án tập trung của VKSND Thành phố Hồ Chí Minh để nghiên cứu, phổ biến để các đơn vị VKSND các cấp trên toàn quốc xem xét áp dụng. Tăng cường công tác quản trị mạng, Cục TKTP và CNTT cũng như các VKSND địa phương xây dựng văn bản nghiêm cấm cán bộ công chức trong giờ hành chính không được sử dụng mạng để chơi game, xem phim, download các tài liệu dung lượng lớn làm ảnh hưởng đến đường truyền phục vụ công tác nghiệp vụ. Thường xuyên thông báo bằng văn bản về kết quả công tác thống kê tội phạm và CNTT, tổng hợp các đơn vị làm tốt, chưa tốt để làm cơ sở xét thi đua hàng năm. Phải có giải pháp nâng cao chỉ số công nghệ thông tin trong toàn ngành, thực hiện tốt quy định 100% văn bản không mật đều được chuyển dưới dạng điện tử. Phối hợp tốt với Tòa án hoàn thành hệ thống trực tuyến giám sát phiên tòa kết nối mạng từ phòng xử án đến phòng làm việc của đồng chí Viện trưởng VKSND, Chánh án Tòa án nhân dân, Thường trực Tỉnh ủy. Nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại tòa nhà Viện kiểm sát nhân dân tối cao, xây dựng trung tâm tích hợp dữ liệu, xây dựng trung tâm hệ thống máy chủ toàn Ngành, đảm bảo dữ liệu được đưa về quản lý cùng một đầu mối. Tiếp tục hoàn thiện các phần mềm quản lý án hình sự, phần mềm quản lý án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, phần mềm quản lý đơn khiếu nại tố cáo,… nâng cấp phần mềm thống kê và giải quyết hướng tích hợp vào cùng với các phần mềm quản lý án. Nghiên cứu, thực hiện để hàng năm ban hành sách trắng về thống kê tội phạm.

Toàn cảnh hội nghị
 
Cũng tại Hội nghị, phòng Thống kê tội phạm và CNTT, Viện KSND tỉnh đã hướng dẫn một số nội dung cơ bản về thực hiện chỉ tiêu, biểu mẫu thống kê mới ban hành theo quyết định số 186, 187, 188/QĐ- VKSTC ngày 06/4/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phù hợp với các đạo luật về tư pháp mới được Quốc hội thông qua để các Viện kiểm sát địa phương, đơn vị tiếp thu, vận dụng; hướng dẫn việc tải về cài đặt phần mềm thống kê; một số tồn tại trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin và giải pháp khắc phục; cách thức cập nhật phần mềm quản lý và thống kê án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, đồng thời giải đáp một số ý kiến phản ánh của các đơn vị.
Tác giả bài viết: Nông Quang Nguyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile