VKS huyện Vị Xuyên Tăng cường thực hiện việc “số hóa hồ sơ” án hình sự

Đăng lúc: Thứ hai - 10/05/2021 23:50 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 07.5.2021, Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án Hà Đăng Tuấn phạm tội: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại khoản 1 Điều 260 BLHS.
       Theo Cáo trạng Khoảng 17 giờ 20 phút ngày 06.8.2020 tại KM 7 +200, Quốc lộ 2, đường Hà Giang - Tuyên Quang (thuộc thôn Tân Đức, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), Hà Đăng Tuấn (sinh năm 1989; HKTT: tổ 10, phường Tân Quang, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 88K-4373 di chuyển theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang có hành vi không giữ khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình dẫn đến va chạm vào phía sau xe ô tô biển kiểm soát 23A-075.04 do Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1991; HKTT: xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) đang di chuyển phía trước, cùng chiều. Hậu quả: Xe ô tô BKS 23A-075.04 bị hư hỏng với tổng giá trị  thiệt hại là107.709.800 đồng.

Kiểm sát viên Nguyễn Việt Thắng- Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên tranh luận, công bố, trình chiếu các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Xét thấy vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử vụ án đã đề xuất thực hiện việc số hóa hồ sơ vụ án, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo tại phiên tòa. Trên cơ sở đề xuất của Kiểm sát viên Viện kiểm sát, Tòa án huyện Vị Xuyên tuyên phạt bị cáo Tuấn 26 tháng cải tạo không giam giữ.
     Kết thúc phiên tòa, lãnh đạo và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tại đơn vị VKS huyện Vị Xuyên họp, tổ chức rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử vụ án về các thao tác nghiệp vụ, kỹ năng tranh tụng và vận dụng và số hóa hồ sơ vụ án, chỉ ra những ưu điểm để tiếp tục phát huy, hạn chế những thiếu sót còn tồn tại để việc số hóa hồ sơ vụ án trong thời gian tới được thực hiện tốt hơn.

Tác giả bài viết: Khánh Phương