Tạm giữ hình sự các đối tượng đánh bạc trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Đăng lúc: Thứ tư - 19/01/2022 03:11 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã tích cực nắm bắt tình hình và tổ chức tuần tra, phát hiện các đối tượng có hành vi Đánh bạc được thua bằng tiền. Cụ thể:
      Khoảng 23 giờ 45 phút ngaỳ 10/01/2022, Công an xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang phát hiện và bắt quả tang các đối tượng: Đặng Văn S (sinh năm 1986), Lý Văn H (sinh năm 1985), Đặng Văn Đ (sinh năm 1988),  Trương Văn Đ (sinh năm 1997), Chương Văn Th (sinh năm 1982) cùng trú tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Lý Thanh T (sinh năm 2002; trú tại thôn Cuôm, xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), Hoàng Văn V (sinh năm 1993; thôn Phiến, xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa được thua bằng tiền. Tang vật thu giữ gồm: 01 bát xứ, 01 đĩa xứ, 04 quân vị làm bằng que tre một mặt đen, một mặt trắng, 01 chiếu mành cói và 5.360.000 (Năm triệu ba trăm sáu mươi nghìn).
     Vào hồi 00 gờ 00 phút ngày 18/01/2022, Công an xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên phát hiện và bắt quả tang các đối tượng: La Thanh H (sinh năm 1989, HKTT: thôn Nà Thuông, xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang); Triệu Văn D (sinh năm 2000; HKTT: thôn Khuổi Niềng, xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cùng một số đối tượng khác đang đánh bạc bằng hình thức đánh ba cây được thua bằng tiền tại thôn Bản Mạ, xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Khi phát hiện, một số đối tượng đã bỏ chạy, tổ công tác lập biên bản  bắt người phạm tội quả tang đối với La Thanh H và Triệu Văn D. Tang vật thu giữ gồm: 5.950.000 (Năm triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng) cùng 19 quân bài tú lơ khơ, mặt sau có màu xanh, in hoa văn.

Qua công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên đã kiểm sát các Quyết định tạm giữ của Cơ quan điều tra, trực tiếp tham gia lấy lời khai các đối tượng bị tạm giữ và xem xét ra Quyết định phê chuẩn Quyết định gia hạn tạm giữ đối với các đối tượng trên.
      Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang đang bùng phát trở lại ở nhiều địa phương nên việc tụ tập tham gia đánh bạc của các đối tượng trên ngoài vi phạm pháp luật còn tiểm ẩn nguy cơ cao về sự lây lan dịch bệnh. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nhật Tân