VKSND huyện Vị Xuyên tăng cường phối hợp với Cơ quan điều tra trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp liên quan đến tội phạm ma túy

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/06/2022 08:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
      Vào hồi 21 giờ 00 ngày 21/6/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vị Xuyên phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lùng Đức L (sinh năm 1993; HKTT: thôn Nặm Thanh, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) có tàng trữ 01 (một) lọ nhựa hình trụ màu xanh có chứa 30 (ba mươi) gói nilong bên trong chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy) đựng trong túi quần và trong cốp xe mô tô do L điều khiển phát hiện 01 (một) ví da màu đen, bên trong có cất 01 (một) gói giấy màu trắng, chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy). Tổ công tác đã lập biên bản phạm tội quả tang, tạm giữ tang vật và đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 22/6/2022, qua công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên đã kiểm sát chặt chẽ về căn cứ pháp luật đối với Quyết định tạm giữ, tham gia kiểm sát hoạt động cân tịnh tang vật thu giữ (nghi là ma túy) của Cơ quan điều tra đồng thời đôn đốc Cơ quan điều tra thực hiện ngay việc trưng cầu giám định đối với tang vật. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật./.
Tác giả bài viết: Nhật Tân