Viện KSND huyện Vị Xuyên: Trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/07/2021 10:10 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật phải được đưa ra thi hành kịp thời, đúng thời gian quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân.
      Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 14/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên thành lập đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên.
     Tại buổi làm việc đồng chí Hà Quang Huy – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên, Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định số 01/QĐ-VKS và Kế hoạch số 02/KH-VKS ngày 21/6/2021về việc “Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự”.
Sau khi nghe đồng chí Hà Quang Huy thông qua Quyết định, Kế hoạch kiểm sát, đồng chí Đặng Ngọc Quý – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên đã báo cáo kết quả chấp hành pháp luật trong công tác Thi hành án dân sự cùng số liệu, hồ sơ, sổ sách phục vụ cho công tác kiểm sát.

Trên cơ sở báo cáo, Đoàn tiến hành kiểm sát việc theo dõi, quản lý sổ sách, hồ sơ của Chấp hành viên, kiểm sát việc ban hành các Quyết định thi hành án và trình tự tổ chức thi hành, thời gian ban hành Quyết định, việc thu phí Thi hành án, chứng từ thu, chi,... Sau khi kết thúc cuộc kiểm sát theo kế hoạch, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên sẽ kết luận sơ bộ, sau đó tổng hợp xây dựng văn bản kết luận và tổ chức công bố kết luận chính thức.

Tác giả bài viết: Nhật Tân