Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên, trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an cùng cấp

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2022 17:14 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 và qua công tác kiểm sát giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp năm 2022.
     Ngày 18.05.2022, Viện kiểm sát huyện Vị Xuyên đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra -Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đặng Quốc Phú - Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát đồng thời nêu rõ mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm sát, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Xuyên phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn kiểm sát hoàn thành nhiệm vụ được giao..

Sau khi xem xét hệ thống sổ theo dõi tại Cơ quan điều tra, Đoàn kiểm sát đã yêu cầu cung cấp các hồ sơ giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp để trực tiếp tiến hành nghiên cứu, kiểm sát, qua việc kiểm sát trực tiếp đoàn đã nêu ra một số ưu điểm, cũng như một số tồn tại của công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra -Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và trao đổi, yêu cầu khắc phục. Những tồn tại do Đoàn nêu ra được lãnh đạo Công an huyện Vị Xuyên tiếp thu và hứa sửa chữa, khắc phục trong thời gian tới. Kết thúc cuộc kiểm sát đoàn sẽ ban hành kết luận trực tiếp kiểm sát đối với những nội dung nêu trên đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: Nhật Tân