Kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Bắc Mê Kiểm sát việc cân tịnh, niêm phong tang vật động vật rừng nguy cấp, quý hiếm

Đăng lúc: Thứ ba - 12/10/2021 21:36 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 07.10.2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê của Kiểm sát viên phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Bắc Mê tiến hành kiểm tra cân tịnh, niêm phong số động vật rừng nguy cấp, quý hiếm được phát hiện trên xe ô tô tải, nhãn hiệu HYUNDAI, biển kiểm soát 88C-063.16 do ông Phan Văn N, sinh năm 1974, trú tại: Thôn Vĩnh Lại, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển chạy hướng từ tỉnh Cao Bằng về Hà Giang.

Qua kiểm tra đối tượng Phan Văn N không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số động vật rừng trên xe gồm: 03 cá thể nghi là rắn Hổ mang chúa, trọng lượng 7kg; 07 cá thể Cầy vòi mốc, trọng lượng 15,5kg và 45 cá thể rắn Hổ mang phì (nhóm IIB).
      Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tham gia kiểm sát việc cân tịnh, niêm phong số động vật rừng nguy cấp, quý hiếm trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phương