Kiểm sát viên tham gia phiên họp xem xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Đăng lúc: Thứ năm - 15/07/2021 23:06 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 13.7.2021, Kiểm sát viên VKSND huyện Bắc Mê đã tham gia kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên họp xem xét quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Nông Văn Quyết, SN 1984, trú tại thôn Nà Nưa I, xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
     Nông Văn Quyết là người nghiện ma túy lâm năm, đã từng được áp dụng các chương trình cai nghiện tại gia đình và nơi cư trú nhưng không quyết tâm cai nghiện mà vẫn tiếp tục sử dụng trái phép chất ma túy lần gần nhất ngày 07/6/2021. Ngày 30/6/2021, Phòng LĐ-TB&XH huyện Bắc Mê đã hoàn tất hồ sơ và có công văn đề nghị đưa Nông Văn Quyết vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Trên cơ sở hồ sơ, căn cứ theo các văn bản pháp luật hiện hành, Kiểm sát viên đã kiểm sát đảm bảo hồ sơ đưa đối tượng và cơ sở cai nghiện bắt buộc đúng với các quy định của Luật. TAND huyện Bắc Mê đã ra quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Nông Văn Quyết, thời gian 18 tháng kể từ ngày bị tạm giữ để đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thân – Cai nghiện ma túy tỉnh Hà Giang.

Tác giả bài viết: Phương Dung