Viện KSND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/01/2016 11:02 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18.1.2016 VKSND huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó viện trưởng viện KSND tỉnh Hà Giang dự và chỉ đạo hội nghị. Đại diện lãnh đạo của các cơ quan Tòa án, Chi cục thi hành án, Hạt kiểm Lâm huyện, Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng và toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND huyện Bắc Mê tham dự hội nghi.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nguyên, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện: Ngay từ năm 2015 viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã tổ chức triển khai đồng bộ về nhiệm vụ công tác kiểm sát và ký kết các Quy chế phối hợp với cơ quan hữu quan; công an các xã, thị trấn về việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghi đồng chí Giàng Chẩn Sồ, Phó Viện trưởng trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2015, trong năm viện kiểm sát nhân dân huyện đã có nhiều đổi mới để nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử và kiểm sát hoạt động tư pháp. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã phối hợp tốt với các cơ quan Công an, Tòa án và các cơ quan liên quan nên các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt đó là tỷ lệ giải quyết tin báo 28/30 tin đạt 93,3%; Án Cơ quan điều tra đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 26/27 vụ đạt 95,8%; Án Viện kiểm sát truy tố 19/19 vụ đạt 100%; không có trường hợp nào Tòa an xét xử tuyên không phạm tội; không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Hoạt động kiểm sát: viện kiểm sát đã tiến hành kiểm sát trực tiếp tại công an huyện và các xã, thị trấn được 09 cuộc, ban hành 09 kết luận kèm theo kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm được chấp nhận…
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí  Nguyễn Chí Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2015. Đồng thời yêu cầu năm 2016 là năm các cơ quan tư pháp triển khai thi hành nhiều đạo luật như Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi); Bộ luật hình sự (sửa đổi); Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi); Bộ luật dân sư (sửa đổi); Luật tố tụng hành chính (sửa đổi); Luật tạm giữ, tạm giam (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2015, có hiệu lực thi hành năm 2016 và các nghị quyết của Quốc hội liên quan trực tiếp đến ngành kiểm sát do đó yêu cầu lãnh đạo viện cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và triển khai quán triệt kịp thời, đầy đủ, sâu sắc các nội dung của các bộ luật, cũng như nâng cao công tác đào đạo hướng dẫn nghiệp vụ cho Kiểm sát viên mới được bổ nhiệm, đặc biệt là cán bộ mới vào ngành.
 
Tác giả bài viết: Dư Tuệ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile