Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê triển khai công tác kiểm sát năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/01/2018 15:31 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 18/1/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2018.
     Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Chí Cường – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Thào Thị Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong Khối Nội chính, thường trực UBMTTQ huyện, thường trực Ban Pháp chế HĐND huyện và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê.

Đ/c Hoàng Văn Nguyên đọc báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2017
 
      Năm 2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ, đặc biệt có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt yêu cầu như: tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 100%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100%; tỉ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 90,5%; tỉ lệ giải quyết án trong giai đoạn truy tố đạt 100%; tỉ lệ án trọng điểm đạt 9,5%; trực tiếp kiểm sát 10 cuộc, ban hành 16 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm,... Đặc biệt, không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát huyện phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần được khắc phục trong năm 2018.
 


Một số hình ảnh phát biểu của đại diện các cơ quan trong Khối nội chính
 
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bắc Mê đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đạt được trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Chí Cường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lê Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
       Đồng chí Nguyễn Chí Cường lưu ý: Trong năm 2018, Viện kiểm sát huyện Bắc Mê cần triển khai, thực hiện đầy đủ, đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến các bộ phận nghiệp vụ; đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và các yêu cầu về cải cách tư pháp, bảo đảm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ kiểm sát đã đề ra. Quán triệt, triển khai đồng bộ các Bộ luật, Luật (sửa đổi) liên quan đến tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân đã được Quốc hội khóa XIII, XIV thông qua. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Kiểm sát viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và địa phương giao phó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
      Thay mặt tập thể Lãnh đạo đơn vị, Đồng chí Hoàng Văn Nguyên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và ý kiến đóng góp của đại biểu các cơ quan trong khối Nội chính. Trong năm 2018, đơn vị sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy những ưu điểm đã đạt được trong năm 2017 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.
       Kết thúc hội nghị Đồng chí Nguyễn Chí Cường tặng quà lưu niệm cho VKSND huyện Bắc Mê./.
Tác giả bài viết: Phương Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile