Bản án nghiêm minh cho bị cáo phạm tội: Cưỡng đoạt tài sản

Đăng lúc: Thứ hai - 11/07/2022 08:42 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28.06.2022 tại trụ sở UBND xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp cùng TAND huyện Bắc Quang mở phiên tòa vụ án điểm, rút kinh nghiệm và xét xử lưu động đối với bị cáo V.V.N về tội “ Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 170 Bộ luật hình sự.
       Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7/2021 đến tháng 11/2021, V.V.N sinh ngày 08/10/1986, trú tại thôn Tân Thành 3, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang có hành vi đe dọa gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho V.H.T, sinh năm 1987, trú tại thôn Xuân Thành, xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang và N.V.T, sinh năm 1986 trú tại thôn Muộng, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang nhằm chiếm đoạt số tiền 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng) của V.H.T và N.V.T. Đến khoảng 10 giờ ngày 25/11/2021, khi đang nhận số tiền 50.000.000 đ (năm mươi triệu đồng) của V.H.T và N.V.T tại gia đình T ở thôn Nà Bó, xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang thì N bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang phát hiện và bắt quả tang. Qua điều tra, V.V.N đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đại diện Viện kiểm sát công bố bản Cáo trạng tại phiên tòa

Trên cơ sở thẩm vấn công khai tại phiên tòa, đánh giá nguyên nhân, tính chất, mức độ, hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang đã tuyên phạt bị cáo V.V.N 04 năm tù giam. Đây là hình phạt đúng với tội danh, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với hành vi coi thường pháp luật của bị cáo.
     Qua công tác xây dựng vụ án điểm đã xác định đây là vụ án có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với an ninh, trật tự tại địa phương. Đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động giúp nâng cao kỹ năng thẩm vấn, tranh luận, bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Đồng thời góp phần tuyên truyền pháp luật sâu rộng đến nhân dân về ý thức pháp luật góp phần xây dựng đời sống xã hội ấm no, hạnh phúc, bảo đảm an ninh trật tự xã hội./.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thủy