Viện kiểm sát huyện Bắc Quang tiến hành trực tiếp kiểm sát thi hành án tại UBND xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang

Đăng lúc: Thứ hai - 01/06/2015 14:16 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định số 86/QĐ-KSVKSHS ngày 11/5/2015 Viện kiểm sát huyện Bắc Quang, ngày 19/5/2015 Viện kiểm sát huyện đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại UBND xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang.
Qua công tác kiểm sát nhằm phát huy đánh giá những tồn tại, để kịp thời khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong công tác Thi hành án hình sự, để đảm bảo quyền lợi của người phải thi hành án, đồng thời đảm bảo cho công tác Thi hành án hình sự được tuân thủ theo đúng pháp luật.
 
         
( Tổ công tác đg làm việc tại UBND xã Bằng Hành)
 
          Nhìn chung Công an xã Bằng Hành đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã Bằng Hành về việc quản lý, giám sát, giáo dục người bị phạt tù cho hưởng án treo tại địa phương, hàng tháng Công an xã đều cho các bị án viết bản tự kiểm điểm về việc thực hiện nghĩa vụ chấp hành pháp luật, lập hồ sơ xem xét rút ngắn thời gian thử thách cho các bị án chấp hành tốt theo quy định pháp luật.
Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, qua trực tiếp kiểm sát, tổ công tác đã phát hiện một số tồn tại cần được khắc phục như Công an xã Bằng Hành chưa tiến hành mở sổ thụ lý, theo dõi riêng đối với các trường hợp bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo mà mở sổ quản lý chung đối với các đối tượng khác. Việc phối hợp giữa UBND xã với gia đình, cơ quan, tổ chức nơi các bị án làm việc chưa được cam kết bằng văn bản. Những hạn chế, thiếu sót trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã ban hành kiến nghị yêu cầu UBND xã Bằng Hành khắc phục, sửa chữa. Kiến nghị của Viện kiểm sát được Ủy ban nhân dân xã Bằng Hành chấp nhận, khắc phục những tồn tại
Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile