Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang trực tiếp kiểm sát đột xuất việc đảm bảo quyền được bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Quang.

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/05/2021 22:21 - Người đăng bài viết: admin
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) là hình thức dân chủ trực tiếp, là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước. Thông qua việc bầu cử, nhân dân thực hiện quyền dân chủ bằng cách lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội, HĐND. Đối với mỗi cử tri, việc đi bầu cử là quyền lợi đồng thời cũng là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.
     Thực hiện Hướng dẫn số: 21/HD-VKSTC ngày 16/03/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, hướng dẫn một số nội dung công tác kiểm sát bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các cơ sở giam giữ, ngày 20/05/2020 Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã ban hành Quyết định trực tiếp kiểm sát đột xuất tại nhà Tạm giữ Công an huyện Bắc Quang với các nội dung: kiểm tra việc lập danh sách cử tri đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách người ứng cử theo quy định; kiểm tra việc thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.
Tham gia trực tiếp kiểm sát đột xuất có sự phối hợp của Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Bắc Quang.

Kiểm sát viên tiến hành trực tiếp kiểm sát đột xuất việc bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện
 
    Tại thời điểm trực tiếp kiểm sát đột xuất, tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Quang có 11 người đủ điều kiện tham gia bầu cử, đơn vị đã lập danh sách cử tri, phổ biến quyền và nghĩa vụ cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam biết quyền được bầu cử của mình, niêm yết thông tin danh sách những người ứng cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội HĐND cấp tỉnh tại cơ sở giam giữ, cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam được tìm hiểu thông tin của những người ứng cử đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh theo đúng quy định. Bên cạnh đó đơn vị đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Cán bộ Nhà tạm giữ Công an huyện cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam tìm hiểu thông tin của những ứng cứ đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân
 
     Qua cuộc trực tiếp kiểm sát đột xuất nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Quang đã thực hiện tốt công tác đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Tác giả bài viết: Mai Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile