Kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Hoàng Su Phì trực tiếp kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án Cướp tài sản

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/11/2021 04:04 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18.11.2021, tại khu ký túc xá của trường Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp huyện Hoàng Su Phì, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì trực tiếp kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án Cướp tài sản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát việc thực nghiệm điều tra

Theo nội dung vụ án: Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 23/8/2021, Giàng Seo C, sinh năm 2001, trú tại thôn Hóa Chéo Phìn, xã Tả Sử Choóng, huyện Hoàng Su Phì và Hoàng Văn H, sinh năm 2004, trú tại thôn Nậm Ằn, xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì đã thực hiện hành vi dùng vũ lực để chiếm đoạt tiền của 33 em học sinh tại các phòng ở trong khu ký túc xá của trường Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hoàng Su Phì. Tổng số tiền mà Cao và Hiệu chiếm đoạt được của các em học sinh là 478.000đ (bốn trăm bảy mươi tám nghìn đồng).
     Tại buổi thực nghiệm điều tra, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ thành phần tham gia, trình tự, thủ tục dựng lại hiện trường, yêu cầu bị can diễn lại hành vi, động tác, tư thế của bị can đối với bị hại, khoảng cách vị trí của bị can với bị hại, người làm chứng khi xảy ra sự việc, đồng thời đo đạc, chụp ảnh, ghi hình, vẽ sơ đồ, ghi rõ kết quả thực nghiệm vào biên bản theo đúng quy định tại Điều 204 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Quá trình thực nghiệm điều tra, những người có mặt đều chấp hành nghiêm quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Kết quả thực nghiệm là cơ sở giúp Kiểm sát viên củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, bảo đảm cho việc truy tố của Viện kiểm sát được toàn diện, khách quan và đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Văn Hoàng