Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh Hà Giang kiểm tra toàn diện VKS huyện Mèo Vạc

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2019 10:56 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng VKSND tối cao; Kế hoạch số 36/KH-VKS ngày 15/01/2019 của VKSND tỉnh Hà Giang về công tác kiểm sát năm 2019 và Kế hoạch số 399/ KH-VKS ngày 24/9/2019 của VKSND tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019.
       Ngày 09/10/2019, Viện KSND tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Bình Giang, Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chỉ lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh làm thành viên, đã tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt công tác tại VKSND  huyện Mèo Vạc.


Đồng chí Đặng Bình Giang- Viện trưởng VKSND tỉnh công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra toàn diện
 
      Đồng chí Đặng Bình Giang- Viện trưởng VKSND tỉnh công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019 tại VKSND  huyện Mèo Vạc. Tại đây, đồng chí nêu rõ mục đích kiểm tra nhằm đánh giá ưu điểm đã đạt được để tiếp tục phát huy đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại để đơn vị khắc phục trong thời gian tới cũng như hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.
     Thay mặt đơn vị, đồng chí Trần Ngọc Ánh đã báo cáo kết quả công tác kiểm sát từ 26/11/2018 đến 30/9/2019 của đơn vi. Báo cáo nêu rõ trong thời gian trên đơn vị không có vụ án nào oan, sai, bỏ lọt tội phạm; đã kiểm sát 24 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; kiểm sát điều tra 24 vụ/48 bị can ; truy tố 13 vụ/22 bị can; đã kiểm sát xét xử 14 vụ/23 bị cáo; đã xây dựng được 01vụ án điểm; tổ chức 03 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm (trong đó xét xử lưu động 01 phiên tòa); ban hành 01 kiến nghị khắc phục vi phạm đối với Cơ quan điều tra, Tòa án. Các công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự, kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình và những việc khác theo quy định của pháp luật đều đảm bảo có căn cứ, đúng quy định. 100% khiếu nại, tố cáo đều được giải quyết đúng thời gian, trình tự. Quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp ở địa phương được tăng cường. Bên cạnh những thành tích đã đạt được báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như  một số chỉ tiêu công tác so với kế hoạch công tác còn thấp.
     Kết thúc cuộc kiểm tra, đoàn kiểm tra đã công bố dự thảo kết luận kiểm tra. Dự thảo kết luận thống nhất, đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã đạt được và đề nghị đơn vị tiếp tục cố gắng phát huy những ưu điểm đã đạt được, với những hạn chế còn tồn tại đề nghị đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
     Thay mặt tập thể đơn vị, đồng chí Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng VKSND  huyện Mèo Vạc nghiêm túc tiếp thu những ý kiến mà đoàn kiểm tra kết luận. Lãnh đạo Viện sẽ tiếp tục quan tâm và tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các bộ phận khắc phục trong thời gian tới, phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2019 mà đơn vị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Đặng Bùi Tươi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile