Kiểm sát việc thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo tại UBND xã Sủng Trà

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/02/2018 10:43 - Người đăng bài viết: admin
       Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, ngày 30.01.2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Sủng Trà, Mèo Vạc, Hà Giang. Do đồng chí Nùng Xuân Dỉ - Phó Viện trưởng làm trường đoàn.


 
      Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã Sủng Trà báo cáo về tình hình quản lý người được hưởng án treo tại xã Sủng Trà, Đoàn tiến hành kiểm tra sổ sách, hồ sơ thi hành án treo. Qua quá trình kiểm tra phát hiện còn tồn tại vi phạm cần khắc phục như sau: Quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo của UBND xã Sủng Trà ghi sai hành vi phạm tội của người được hưởng án treo; Trong bản nhận xét của người được giao trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo ghi sai hình phạt của người chấp hành án là cải tạo không giam giữ, vi phạm tại Mục I, phần B Hướng dẫn số 9492/HD-C81-C83 ngày 16/11/2011 của Tổng cục VIII Bộ công an hướng dẫn thực hiện thông tư quy định các loại biểu mẫu, sổ sách vê công tác thi hành án hình sự.
      Đồng chí Nùng Xuân Dỉ đã chỉ ra các vi phạm của UBND xã và đồng thời hướng dẫn UBND xã Sủng Trà thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí Chủ tịch UBND xã Sủng Trà tiếp thu, chấp nhận với kết luận của đoàn kiểm tra và Viện KSND huyện có kiến nghị với UBND xã để khắc phục ngay những vi phạm./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile