Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc tham gia cân tịnh, xác định khối lượng và lấy mẫu trưng cầu giám định chất ma túy

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2022 22:51 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 28/8/2022, Công an huyện Mèo Vạc nhận được tin báo của công dân về việc H.V.C (Sinh năm: 1989, nơi đăng ký HKTT: thôn Chì, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang; tạm trú tại: thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, hiện là giáo viên trường PTDT bán trú Tiểu học xã Niêm Tòng) có biểu hiện nghi vấn “Mua bán trái phép chất ma túy” và đang di chuyển bằng xe máy hướng từ huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng về hướng xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc.
        Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 21h00 ngày 28.8, khi C đang di chuyển đến thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc thì bị Công an huyện Mèo Vạc mời về làm việc. Qua đấu tranh khai thác ban đầu, Hoàng Văn C khai nhận: Trước đó, ngày 26.8, C điều khiển xe máy BKS 23E1-190.95 từ xã Niêm Tòng về nhà tại thôn Chì, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình. Khoảng 5h00 ngày 27.8, C tiếp tục điều khiển xe máy đến địa phận huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, liên hệ với một người đàn ông tên H để mua ma túy về bán kiếm lời. Đến 21h00 cùng ngày, H đến và đưa cho C 06 (sáu) cây ma túy Herôin được bọc cuốn trong áo mưa. Sau khi nhận ma túy, C đưa cho H số tiền 120 triệu đồng rồi điều khiển xe máy về nhà và cất giấu số ma túy ở trong ngăn tủ kệ gỗ ở gian bếp.Tại cơ quan điều tra, C đã khai nhận toàn bộ sự việc như trên. Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của C đã thu giữ 01 (một) gói túi ni lông màu trắng, miệng túi được buộc thắt nút, bên trong gói túi được buộc bởi các gói túi ni lông màu trắng đen, bên trong cùng có nhiều mảnh giấy bạc và 01 gói ni lông màu hồng, bên trong gói túi ni lông màu hồng có nhiều chất màu trắng dạng cục, có kích thước khác nhau (Nghi là ma túy Heroine); 01 (một) gói túi ni lông màu trắng bên trong có 01 tờ lịch,bên trong tờ lịch có 01 cục nhỏ màu trắng, có kích thước to bằng khoảng đầu ngón tay trỏ của người lớn (Nghi là ma túy Heroine). Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Phòng PC09 Công an tỉnh, VKS nhân dân huyện Mèo Vạc tiến hành cân tịnh toàn bộ số vật chứng nghi là ma túy Heroine nêu trên. Kết quả cân tịnh có tổng khối lượng là 215,99g (Hai trăm mười lăm phẩy chín chín gam).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Mèo Vạc đã trích mẫu gửi giám định theo quy định. Hiện nay vụ việc đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. Ngày 30/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tiếp tục phối hợp với VKSND  huyện Mèo Vạc và chính quyền xã Niêm Tòng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng H.V.C tại khu tập thể giáo viên trường PTDT bán trú Tiểu học xã Niêm Tòng. Kết quả khám xét đã thu giữ 01 gói túi nilong bên trong chứa chất bột màu trắng có khối lượng khoảng 50g (năm mươi gam-nghi là ma túy Heroine) để ở trong tủ gỗ trong phòng tập thể giáo viên nơi C đang ở. Cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự đối tượng C để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Thế Anh