Viện kiểm sát các huyện Xín Mần, Mèo Vạc hưởng ứng tham gia Tết trồng cây xuân Nhâm Dần năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 21/02/2022 09:48 - Người đăng bài viết: admin
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 09.02.2020, hưởng ứng chương trình, kế hoạch phát động Tết trồng cây của UBND huyện Xín Mần, lãnh đạo và toàn thể cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã tham gia hưởng ứng trồng cây xanh tại dọc bên đường lên thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần.
Cán bộ, công chức, người lao động đơn vị Viện kiểm sát huyện Xín Mần tham gia trồng cây tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần
 
       Tiếp đến, ngày ngày 18.02.2022 đồng chí Trần Ngọc Ánh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc cùng các cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát huyện Mèo Vạc và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo 03 trường họcvà toàn thể nhân dân thôn Há Ía xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc đã tổ chức lễ phát động tết trồng cây năm 2022 tại thôn Há Ía, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.


 
       Các buổi lễ trồng cây đều được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, mang lại nhiều kiến thức bổ ích trong việc trồng và chăm sóc cây cho cán bộ, công chức và nhân dân, tạo động lực tốt trong việc thực hiện Kế hoạch trồng rừng năm 2022. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người mà còn góp phần giáo dục cho mỗi người dân, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.
       Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, tập thể cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần, Mèo Vạc luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm rất có ý nghĩa, không những làm đẹp cảnh quan môi trường, góp phần cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu, có ý nghĩa trong việc giáo dục, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tác giả bài viết: Phương Thảo, Thế Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile