Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/01/2016 11:04 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, ngày 15/01/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Mèo Vạc đã tiến hành kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc, đồng chí Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng làm trường đoàn.
Mục đích của cuộc kiểm sát nhằm đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam. Đảm bảo chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó nhằm tăng cường sự phối hợp và phản biện xã hội, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã mời đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mèo Vạc cùng tham gia cuộc kiểm sát.

Đoàn kiểm tra làm việc tại nhà tạm giữ công an huyện
 
Kết quả kiểm sát cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc có sổ sách theo dõi tiếp nhận đối tượng ra vào nhà tạm giữ, ghi chép rõ ràng, đầy đủ, được cập nhật thường xuyên. Chế độ sinh hoạt và ăn uống của các đối tượng đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không giam giữ chung hai bị can trong cùng một vụ án vào một buồng giam, buồng giam vệ sinh sạch sẽ.
Tuy nhiên qua kiểm tra còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như: hồ sơ có Biên bản giao, nhận người bị tạm giữ, tạm giam và Biên bản xác định tình trạng sức khỏe người bị tạm giữ, tạm giam nhưng không có chữ ký của Thủ trưởng Cơ quan điều tra, đóng dấu Cơ quan điều tra; Sổ theo dõi việc đưa người bị tạm giữ, tạm giam ra khỏi nơi giam, giữ phát hiện một số trường hợp trong sổ không ghi lý do đưa ra khỏi nơi giam, giữ; Có sổ theo dõi phiếu nhận quà giữa thân nhân người bị tạm giữ, tạm giam với cán bộ quản lý Nhà tạm giữ, nhưng không có sổ theo dõi cấp phát giữa cán bộ quản lý Nhà tạm giữ và phạm nhân; Kiểm tra nhà tạm giữ phát hiện phòng tạm giam số 02 có hai can phạm dùng chung một chăn, phòng tạm giam số 02, 03 không có chiếu cho người bị tạm giam.
Với những vi phạm nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã có kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Công an huyện Mèo Vạc và Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc chỉ đạo cán bộ nghiệp vụ khắc phục ngay những vi phạm. Kiến nghị đã được Công an huyện Mèo Vạc chấp nhận và khắc phục sửa chữa.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile