Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc

Đăng lúc: Thứ ba - 19/04/2016 04:56 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, ngày 14.4.2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Mèo Vạcđã tiến hành kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc,đồng chí Nùng Xuân Dỉ – Phó Viện trưởng làm trường đoàn.
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành trong việc đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam;đảm bảo chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam của Cơ quan công an huyện Mèo Vạc theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó nhằm tăng cường sự phối hợp và phản biện xã hội, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã mời đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mèo Vạc cùng tham gia cuộc kiểm sát. Cuộc kiểm sát tập trung vào kiểm tra các nội dung: công tác tiếp nhận, phân loại, quản lý người bị tạm giữ; kiểm danh, kiểm diện người đang bị tạm giam, tạm giữ và kiểm tra sổ sách, hồ sơ theo dõi các trường hợp tạm giữ, tạm giam.

Đoàn kiểm tra làm việc trực tiếp tại nhà tạm giữ công an huyện
 
Kết quả kiểm sát cho thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc có sổ sách theo dõi tiếp nhận đối tượng, ghi chép rõ ràng. Chế độ sinh hoạt và ăn uống của các đối tượng đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không giam giữ chung hai bị can trong cùng một vụ án vào một buồng giam, buồng giam vệ sinh sạch sẽ.
Tuy nhiên qua kiểm tra còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, như:Kiểm tra sổ thăm gặp, cán bộ không cập nhật đầy đủ, các trường hợp thăm gặp không có Lệnh trích xuất; Khi tiến hành giao nhận các đối tượng, không lập Biên bản giao nhận người bị tạm giữ, không kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bị tạm giữ khi tiếp nhận.
Với những vi phạm nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã có kiến nghị yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Công an huyện Mèo Vạc và Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Mèo Vạc chỉ đạo cán bộ nghiệp vụ khắc phục ngay những vi phạm. Kiến nghị đã được Công an huyện Mèo Vạc chấp nhận và khắc phục sửa chữa.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trang - VKSND huyện Mèo Vạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile