Xét xử vụ án Thào Mí Chầư và đồng phạm Cướp tài sản Xảy ra tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 21/11/2019 14:22 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14.11.2019, Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Thào Mí Chầu và đồng phạm, phạm tội Cướp tài sản theo quy định tại Điều 168 BLHS và tội Không tố giác tội phạm theo quy định tại Điều 390 Bộ luật hình sự.
     Nội dung vụ án: Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 29/5/2019 tại thôn Lùng Thàng, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Thào Mí Chầư cùng với Sần Mí Dầư, Giàng Mí Cáy, Vừ Mí Dia, Vừ Mí Nà và Thò Mí Lua cùng bàn bạc, thống nhất thực hiện hành vi cướp tài sản của anh Ly Mí Vừ (sinh năm 1981; trú tại thôn Lủng Thà, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Tổng giá trị tài sản bị cướp là 83.711.500 đồng. Sau khi cướp được tài sản, Sần Mí Dầư đã nói cho Lầu Mí Mị biết việc cướp tài sản và được rủ rê Mị đến mốc biên giới 485 thuộc xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để phân chia số tiền vừa cướp được của anh Ly Mí Vừ. Trong vụ án Thào Mí Chầư giữ vai trò là người khởi xướng và thực hành, Sần Mí Dầư là người tổ chức, Giàng Mí Cáy, Vừ Mí Dia, Vừ Mí Nà, Thò Mí Lua là người trực tiếp thực hành. Đối với Lầu Mí Mị về tội Không tố giác tội phạm.
 

 
    Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình, hoàn toàn phù hợp với các tài liệu và nội dung của vụ án. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa tranh luận với Trợ giúp viên pháp lý bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ được quan điểm truy tố của Viện kiểm sát. Kiểm sát viên đề nghị Hội đồng xét xử tuyên án các bị cáo Thào Mí Chầư, Sần Mí Dầư, Giàng Mí Cáy, Vừ Mí Dia, Vừ Mí Nà và Thò Mí Lua về tội Cướp tài sản theo quy định tại điểm a, đ Khoản 2 Điều 168 BLHS; bị cáo Lầu Mí Mị về tội Không tố giác tội phạm theo quy định tại Khoản 1 Điều 390 BLHS.
     Căn cứ theo các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Thào Mí Chầư, Sần Mí Dầư 10 năm tù, các bị cáo Giàng Mí Cáy, Vừ Mí Dia, Vừ Mí Nà và Thò Mí Lua 07 năm tù về tội Cướp tài sản theo quy định tại điểm a, đ Khoản 2 Điều 168 BLHS; bị cáo Lầu Mí Mị 09 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng về tội Không tố giác tội phạm theo quy định tại Khoản 1 Điều 390 BLHS.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huyền Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile