Viện kiểm sát huyện Quản Bạ tiếp tục số hóa hồ sơ, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2022 11:02 - Người đăng bài viết: admin
Góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động tư pháp trong hoạt động tố tụng tại phiên tòa và đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, ngày 11.5.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ xây dựng phiên tòa rút kinh nghiệm đồng thời số hóa hồ sơ, công bố tài liệu bằng chứng cứ, hình ảnh tại phiên tòa nhằm bảo vệ Cáo trạng, giúp Hội đồng xét xử ban hành bản án đúng người đúng tội, đúng pháp luật.
Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã công bố các tài liệu, chứng cứ và đối đáp tranh luận công khai với những người tham dự phiên tòa, qua đó công tác xét xử của Tòa án được đảm bảo tính khách quan, công minh và việc tuyên án đảm bảo đúng quy định.

Họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử

Sau phiên tòa, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ phối hợp với Chánh án Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ chủ trì họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử, đánh giá cao những ưu điểm trong việc số hóa hồ sơ, trình chiếu chứng cứ, tài liệu bằng hình ảnh tại phiên tòa, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế trong việc số hóa hồ sơ để đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thùy Dung