Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/02/2020 10:23 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 216-KH/HU ngày 11 tháng 9 năm 2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Quản Bạ về việc tổ chức Đại hội đại biểu các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
      Ngày 19 tháng 02 năm 2020, được sự đồng ý của Đảng bộ huyện Quản Bạ, tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ, Chi bộ Viện kiểm sát đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lò Sỉ Chảo – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Quản Bạ cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân, Hạt kiểm lâm huyện Quản Bạ.

Toàn cảnh Đại hội
 
      Tại Đại hội, đồng chí Nông Quang Nguyện - Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015- 2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp để lãnh đạo Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã nghiêm túc tiếp thu, quán triệt thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp đến cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đã tạo được sự đoàn kết thống nhất trong đảng. Hàng năm chi bộ luôn quan tâm đến công tác xây dựng phát triển Đảng, nâng cao lý luận chính trị, năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đã xem xét, kết nạp được 03 đảng viên mới. Ngoài ra Chi bộ đã làm tốt công tác giám sát việc thực hiện Điều lệ đảng, dân chủ cơ sở, tính nêu gương của đảng viên, đạo đức nghề nghiệp, công vụ và việc tham gia sinh hoạt nơi cư trú.

Đại hội thảo luận các ý kiến tham luận
 
      Với tinh thần dân chủ, xây dựng và trách nhiệm, Đại hội đã được nghe 04 ý kiến phát biểu tham luận. Các ý kiến đều nhất trí cao với Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Chi bộ, đồng thời tham luận để đề ra các biện pháp thiết thực nhằm đổi mới sinh hoạt chi bộ trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ; trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo công tác chuyên môn.

Đ/c Lò Sỉ Chảo phát biểu Chỉ đạo Đại hội
 
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lò Sỉ Chảo – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Quản Bạ đã ghi nhận những thành tích Chi bộ Viện kiểm sát đạt được trong những năm qua và đánh giá cao vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã có định hướng, đề nghị Chi bộ trong nhiệm kỳ tới tiếp tục giữ vững, phát huy ưu điểm, thực hiện các biện pháp cụ thể khắc phục hạn chế; lựa chọn những nhân tố tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo công tác đảng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục tập trung thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; đoàn kết, đổi mới, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phê bình và tự phê bình, nêu gương Đảng viên.
 
Đ/c Bí thư và đ/c Phó Bí thư Chi bộ ra mắt
 
     Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, Đại hội đã lựa chọn và bầu 02 đồng chí Lãnh đạo Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Đồng chí Nông Quang Nguyện được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Dương Đức Thiên được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ.
     Kết thúc Đại hội, toàn thể Đảng viên trong chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Anh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile