VKSND huyện Quang Bình chú trọng kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án

Đăng lúc: Thứ năm - 26/08/2021 14:46 - Người đăng bài viết: admin
Trước diễn biến của tình hình tội phạm ngày càng tinh vi, phức tạp, ngay từ đầu năm công tác, lãnh đạo Viện kiểm sát huyện Quang Bình đã yêu cầu các Kiểm sát viên làm công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự phải chú trọng biện pháp thực nghiệm điều tra nhằm kiểm tra, xác minh tài liệu, chứng cứ có ý nghĩa đối với việc quyết định truy tố của Viện kiểm sát.
     Do đó, trong các bản yêu cầu điều tra, đã số các vụ án có nhiều tình tiết phức tạp đều được các Kiểm sát viên của đơn vị yêu cầu tiến hành thực nghiệm điều tra. Điển hình vào ngày 19.8.2021, Kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Quang Bình tiến hành kiểm sát hoạt động thực nghiệm điều tra vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra ngày 07.7.2021 tại thôn Yên Ngoan, xã Tiên Yên, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang do Cơ quan CSĐT Công an huyện Quang Bình tiến hành. Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên cần thực nghiệm để đảm bảo việc thu thập, kiểm chứng tài liệu, chứng cứ theo dúng quy định của pháp luật.

Bị can thực hiện lại hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Qua thực nghiệm điều tra đã giúp cơ quan tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đảm bảo khách quan trong quá trình giải quyết vụ án.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu