Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình kiểm sát cưỡng chế thi hành án dân sự

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2022 09:25 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 14.6.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã cử Kiểm sát viên tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên tài sản của Chi cục THADS huyện Quang Bình tại thôn Hạ, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
      Theo Bản án số 02/2020/HSST ngày 06.5.2020 của Tòa án nhân dân huyện Quang Bình và Quyết định Thi hành án theo yêu cầu số 10/QĐ-CTHADS ngày 20.10.2020 của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đối với người phải thi hành án là ông Tăng Văn Oánh, trú tại thôn Hạ, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang phải thi hành án bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm cho ông Hoàng Văn Đoàn với số tiền 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) và lãi xuất theo quy định.

Đoàn công tác tiến hành do đạc diện tích đất cưỡng chế

Tài sản cưỡng chế kê biên gồm: 01 Quyền sử dụng đất và các tài sản khác gắn liền trên đất cùng tọa lạc thôn Hạ, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
     Tại buổi cưỡng chế, ông Lâm Ngọc Toản - Chấp hành viên đã giới thiệu thành phần tham gia làm việc, công bố các Quyết định thi hành án, Quyết định cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình cưỡng chế, các thành phần tham gia như đại diện chính quyền địa phương, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế hạ tầng, Văn phòng đăng ký đất đai...tiến hành đo đạc, liệt kê, lập biên bản giao cho đơn vị được thuê trông coi bảo quản.
      Buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo Bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu