Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình quý I/2022

Đăng lúc: Thứ tư - 19/01/2022 15:02 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 07.01.2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam quý I/2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình theo Quyết định số 221/QĐ-VKS và Kế hoạch số 222/KH-VKS ngày 28/12/2021 của Viện KSND huyện Quang Bình.
Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách
 
     Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã nghe đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù từ 11.10.2021 đến 31.12.2021. Nội dung trực tiếp kiểm sát bao gồm: hồ sơ, sổ sách tài liệu liên quan và việc thực hiện các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam: thăm gặp, gửi nhận quà; khám chữa bệnh; chế độ ăn mặc; việc thực hiện các quy định của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid - 19 trong Nhà tạm giữ. Kết quả ghi nhận Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình cơ bản đã lập đầy đủ hồ sơ và cập nhật kịp thời các loại sổ sách theo dõi; thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: chưa lập danh bản, chỉ bản, lý lịch bị can, chưa phổ biến, hướng dẫn, giải thích quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giam và nội quy của cơ sở giam giữ..
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã công bố dự thảo kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình khắc phục vi phạm đã nêu, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành tạm giữ, tạm giam. Lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận của Đoàn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Viện kiểm sát trong các cuộc kiểm sát, chỉ ra những thiếu sót, vi phạm để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị làm tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile