Lễ Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Đăng lúc: Thứ tư - 24/08/2022 22:30 - Người đăng bài viết: admin
Do có sự thay đổi của các quy phạm pháp luật, để tiếp tục triển khai thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành trong thời gian tới.
      Chiều ngày 15/8/2022, Lãnh đạo Viện kiểm sát thành phố Hà Giang đã tiến hành Ký kết Quy chế phối hợp thực hiện trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn thành phố với Hạt kiểm lâm thành phố Hà Giang và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang.
      Quy chế phối hợp giữa Viện KSND với Hạt kiểm lâm và Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố nhằm tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, nhằm góp phần giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn thành phố được nhanh chóng, chất lượng và có hiệu quả.

Đại diện Lãnh đạo Viện KSND và Hạt kiểm lâm thành phố Hà Giang ký kết Quy chế

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến phát biểu tại buổi lễ Ký kết Quy chế với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Giang.
 
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến - Viện trưởng Viện KSND khẳng định trong những năm qua các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng Ngành. Tuy nhiên, việc phối hợp cần được thể chế hóa bằng một văn bản cụ thể, do đó việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa các đơn vị là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật, cũng như giải quyết những vấn đề còn có quan điểm khác nhau, đồng thời góp phần hoàn nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, kéo giảm tỷ lệ, tình hình tội phạm, ổn định tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Giang.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile