Trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ công an thành phố Hà Giang

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/05/2022 09:43 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định và Kế hoạch của Phó Viện trưởng phụ trách Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang, ngày 28.4.2022, Đoàn kiểm sát do đồng chí Giàng Chẩn Sồ – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Hà Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ – Công an thành phố Hà Giang
Đ/c Giàng Chẩn Sồ, Phó VT, Trưởng đoàn KS công bố QĐ, KHTTKS
 
         Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo với Đoàn kiểm sát về số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu, kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan.

Đại diện nhà tạm giữ công an thành phố Hà Giang báo cáo số liệu và kết quả thực hiện
 
         Kết quả kiểm sát ghi nhận, Nhà tạm giữ - Công an thành phố Hà Giang đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam. Thực hiện việc mở các loại sổ đúng theo quy định. Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19,  Nhà tạm giữ tạm dừng việc thăm gặp và gửi quà của thân nhân gửi cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam
         Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số mặt hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Nhà tạm giữ như: có 05 hồ sơ chưa lập danh chỉ bản; sổ sách chưa ghi đầy đủ thông tin ở các cột mục, tiền gửi lưu kí của người bị tạm giạm giữ, tạm giam chưa được ghi chép vào sổ theo đúng quy định.
         Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân thành phố thông qua dự thảo kết luận đề nghị nhà tạm giữ công an thành phố tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.
         Đại diện nhà tạm giữ Công an thánh phố phát biểu tiếp thu ý kiến của Viện kiểm sát, sẽ chỉ đạo cán bộ trực tiếp khắc phục những hạn chế và phát huy những ưu điểm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam  như dự thảo Kết luận và góp ý của Đoàn kiểm sát.

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm danh kiểm diện người bị tạm giữ, tạm giam

Tác giả bài viết: Thanh Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile