Viện kiểm sát Thành Phố Hà Giang kiểm sát xét xử vụ án Cướp tài sản

Đăng lúc: Thứ năm - 16/12/2021 15:35 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14.12.2021, Tòa án nhân dân TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án hình sự Lý Văn Ng và Lý Văn H, phạm tội Cướp tài sản theo quy định tại Điều 168 Bộ luật hình sự.
      Nội dung vụ án: Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13.8.2021 tại thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, các bị cáo Lý Văn Ng và Lý Văn H đã thực hiện hành vi uy hiếp và chiếm đoạt số tiền 1.000.000 đồng của bị hại Giàng Chả Cường.
 

 
      Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình, hoàn toàn phù hợp với các tài liệu và nội dung của vụ án. Kiểm sát viên đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Lý Văn Ng, Lý Văn H phạm tội Cướp tài sản theo quy định tại khoản 1 Điều 168 BLHS và đề nghị áp dụng hình phạt tù đối với các bị cáo. Người bào chữa nhất trí với đại diện VKS về tội danh và có đề xuất áp dụng hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo đối với các bị cáo. Căn cứ theo tính chất hành vi phạm tội và các quy định về điều kiện áp dụng án treo, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa tranh luận với người bào chữa và bảo vệ được quan điểm truy tố, loại hình phạt và mức hình phạt đề xuất áp dụng của Viện kiểm sát.
      Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Lý Văn Ng 30 tháng tù, bị cáo Lý Văn H 28 tháng tù về tội Cướp tài sản theo quy định tại Khoản 1 Điều 168 BLHS.
     Viện kiểm sát thành phố đã áp dụng hình thức số hóa hồ sơ đối với phiên tòa nêu trên. Trong phần tranh luận, Kiểm sát viên đã trình chiếu các quy định của pháp luật và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, bảo vệ được quan điểm truy tố, áp dụng hình phạt đối với các bị cáo và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Tác giả bài viết: Huyền Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile