Viện kiểm sát Thành Phố Hà Giang tăng cường Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND các phường: Minh Khai, Trần Phú, Quang Trung

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2022 02:53 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định và kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang về trực tiếp kiểm sát việc chấp hành án hình sự tại cộng đồng đối với người được hưởng án treo và cải tạo không giam giữ. Từ ngày 25-27.5.2022 Viện KSND TP Hà Giang phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Giang tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Ủy ban nhân dân các phường: Minh Khai, Trần Phú, Quang Trung.
     Tại các buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe các đồng chí Phó trưởng công an phường phụ trách báo cáo tình hình, kết quả chấp hành án hình sự tại công đồng của người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ. Hầu hết các trường hợp đều chấp hành theo đúng quy định pháp luật, có mặt đầy đủ khi được triệu tập, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình tại nơi cư trú.
 
Đ/C Giàng Chẩn Sồ - Trưởng đoàn TTKS công bố QĐ, kế hoạch
 
     Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn đã chỉ ra một số dạng vi phạm cơ bản mà hầu hết các phường đều mắc phải như: một số hồ sơ hướng dẫn người chấp hành án viết bản tự nhận xét hàng tháng sai mẫu quy định theo Hướng dẫn số 03/HD-CQQLTHAHS ngày 05.4.2019 của Cơ quan quản lý Thi hành ánh hình sự Bộ công an; một số hồ sơ không cho người chấp hành án viết bản tự khai lý lịch, bản cam kết việc chấp hành án trong ngày được triệu tập theo quy định tại Điều 85 Luật THAHS 2019 và khoản 1 Điều 7 Thông tư 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019 của Bộ công an. Các vi phạm được UBND các phường tiếp thu và thực hiện khắc phục ngay./.

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Hoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile