Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018.

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/01/2018 14:29 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, vào hồi 14 giờ 00 ngày 18/01/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018.
     Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Bình Giang – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh Hà Giang, cùng toàn thể cán bộ, công chức Viện KSND thành phố Hà Giang.
    Thay mặt lãnh đạo Viện KSND thành phố Hà Giang, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập – Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Giang đã thông qua báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2017, theo đó đơn vị đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác kiểm sát năm, đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được nhận cờ thi đua của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Dựa trên cơ sở Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Viện KSND tỉnh Hà Giang và tình hình thực tế tại địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập cũng đã trình bày tóm tắt dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018.
     Trong phần thảo luận, tập thể cán bộ, công chức trong đơn vị đã sôi nổi đóng góp ý kiến, phân tích những mặt đạt được, những mặt còn tồn tại và đưa ra giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018. Trong đó, tập thể đơn vị chú trọng đóng góp ý kiến về việc tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cũng như việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, kiểm sát viên nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, đặc biệt trong tình hình mới Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) có hiệu lực.
      Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh (Phòng 1, Phòng 9) cũng chúc mừng những kết quả đã đạt được của đơn vị và nhất trí với những giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 mà tập thể Viện KSND đã đề ra. Trong năm 2018, đơn vị Viện KSND Thành phố cần nhanh chóng triển khai kế hoạch công tác kiểm sát và sớm hoàn thành các chỉ tiêu cứng; kiểm sát chặt chẽ hồ sơ ngay từ đầu để ban hành yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị kịp thời. Các phòng nghiệp vụ cũng sẽ phối hợp với đơn vị trong việc giải đáp những khó khăn, vướng mắc về công tác chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Đặng Bình Giang – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang phát biểu tại Hội nghị
 
      Tại hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang đã biểu dương những thành tích mà tập thể Viện KSND thành phố Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chỉ đạo, trong năm 2018, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đã có hiệu lực các Kiểm sát viên cần phải nâng cao trách nhiệm, nghiên cứu kỹ và sâu các quy định mới, phát huy kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; Viện KSND Thành phố là đơn vị có khối lượng công việc lớn, nhiều vụ việc phức tạp, Lãnh đạo Viện cần có sự kiểm tra, rà soát thường xuyên, kiểm soát chặt chẽ công tác chuyên môn nhất là công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự; tăng cường công tác kiểm sát hoạt động tư pháp; phân công công việc hợp lý, khoa học phù hợp với năng lực công tác của các cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị. Bên cạnh đó, cần phải đề ra các giải pháp thực hiện tốt các khâu đột phá mà đơn vị đã đăng ký, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác chuyên môn.
      Kết thúc hội nghị, thay mặt Viện KSND thành phố Hà Giang, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập – Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Giang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh và cảm ơn các ý kiến đóng góp của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ để Viện KSND Thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018. Đơn vị sẽ cố gắng hết sức góp phần vào việc ổn định chính trị địa phương và thực hiện thắng lợi chỉ tiêu của Ngành đã đề ra.
Tác giả bài viết: Hải Yến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile