Đoàn viên, thanh niên VKSND Xín Mần tích cực hưởng ứng tháng thanh niên 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/03/2021 09:42 - Người đăng bài viết: admin
Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021: Với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Giang tự hào truyền thống Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh”. Để thiết thực lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Xín Mần hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
      Tháng ba lại về, hàng triệu đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và tuổi trẻ huyện Xín Mần nói riêng đang nỗ lực thực hiện phần việc ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhiệt huyết, xung kích tình nguyện trong các việc khó, việc mới, đóng góp sức mình cho sự phát triển chung của tỉnh Hà Giang; cùng với nhiều hoạt động thiết thực nhằm lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).
     Ngay từ đầu năm đến nay,các đoàn viên thanh niên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã có nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể và duy trì thường xuyên để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn, đóng góp vào việc xây dựng phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2019 – 2022. Trong các năm qua, các đoàn viên thanh niên đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chính sách Pháp luật của Nhà nước; chấp hành nghiêm chỉnh Nội quy cơ quan, Quy chế ngành Kiểm sát nhân dân và thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Luôn nêu cao tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện tại các xã biên giới như xã Xín Mần, xã Chí Cà, xã Nàn Sỉn. Tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chí Cà; tham gia xây dựng làm đường, trồng cây, giúp bà con làm nhà tại các xã đang xây dựng Nông thôn mới như xã Bản Ngò, xã Xín Mần;làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”“Hiến máu tình nguyện”, “Tuyên truyền pháp luật”, chung tay bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động xã hội khác. Tất cả đoàn viên, thanh niên đều là quần chúng ưu tú và được giới thiệu cho Đảng, đã bồi dưỡng và kết nạp 01 đoàn viên vào Đảng; 01 đoàn viên được huyện Xín Mần vinh danh nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đoàn viên Lù Phương Thảo được vinh danh nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 
      Đoàn viên thanh niên đã trồng cây xanh; vườn hoa tạo không gian và cảnh quan cho đơn vị, vệ sinh phía trước cổng cơ quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, tích cực tham gia các đội, nhóm thanh niên tình nguyện, tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa… gắn với bảo vệ môi trường sinh thái. “Thứ sáu xanh” là hoạt động thường xuyên với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp tại cơ quan. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội. Các phong trào luôn có sự đổi mới trong phương thức tổ chức, phát triển hơn về quy mô, hiệu quả từng bước được nâng lên, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng của thanh niên.



Cán bộ, đoàn viên, thanh viên đơn vị Viện kiểm sát huyện Xín Mần cùng với người dân phát quang cây cối, dọn dẹp nhà ở trong chương trình Nông thôn mới tại xã Bản Ngò
 
     Đoàn viên, thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã chủ động, cùng các các tổ chức đoàn thể trong huyện phối hợp có hiệu quả với tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, nên phong trào thanh niên có những bước trưởng thành và có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, góp phần cùng đơn vị hoàn thành các chi tiêu kế hoạch công tác đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile