VKSND huyện Xín Mần phối hợp thực hiện Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân”

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/09/2021 05:05 - Người đăng bài viết: admin
Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; nhằm góp phần khắc phục khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra.
      Ngày 21.9.2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã phối hợp với UBND xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tổ chức Trao tặng 1 tấn gạo (trị giá khoảng 15 triệu đồng) do Quỹ Vì Đồng bào – ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Xã Chí Cà là 1 trong 4 xã biên giới khó khăn của huyện, xa trung tâm thị trấn, có địa hình cao, khí hậu khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn, nhiều nơi chưa hoàn thiện đường bê tông. Xã có 10 thôn, gồm các dân tộc: Tày, Nùng, Mông, La Chí cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 50% với 324 hộ, cận nghèo 96 hộ. Qua theo dõi, rà soát có 50 hộ nằm trong danh sách các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ, giúp đỡ.
 

 
     Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái và tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm là rất ý nghĩa và hết sức thiết thực đồng hành cùng chính quyền địa phương chung tay chăm lo cho đời sống người dân ở giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay, nhất là những có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã biên giới Chí Cà, tạo động lực cho bà con nhân dân phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng quê hương Xín Mần ngày thêm giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile