VKSND huyện Xín Mần tiến hành kiểm sát trực tiếp đơn thư khiếu nại tố cáo tại Chi cục THADS huyện Xín Mần

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2022 10:22 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định số 89/QĐ-VKSXM và Kế hoạch số 90/KH-VKS ngày 08/05/2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần về việc trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động Tư pháp tại Chi cục THADS huyện Xín Mần.
      Ngày 18/05/2022, Đoàn công tác do đồng chí Chu Thị Út – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Xín Mần.

Tình hình công dân khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Xín Mần có xu hướng gia tăng và ngày càng phức tạp. Vì vậy, để thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong thi hành án dân sự, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Xín Mần đã phân công 01 thẩm tra viên tham mưu Chi cục trưởng thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Chi cục. Trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo, Chi cục trưởng tăng cường đối thoại trực tiếp, hướng dẫn, giải thích cho công dân thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình, nên đã giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo ngay từ khi phát sinh, hạn chế phát sinh những vụ việc khiếu nại, tố cáo vượt cấp, phức tạp, kéo dài, chất lượng giải quyết các vụ việc khiếu nại được nâng cao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Xín Mần.
     Chi cục THADS huyện Xín Mần ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần với Chi cục THADS huyện Xín Mần, qua đó đã nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, góp phần hạn chế những thiếu sót, vi phạm trong THADS.
     Qua công tác kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát ghi nhận những ưu điểm và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nhằm giúp Chi cục THADS huyện Xín Mần tiếp tục phát huy những ưu điểm và khắc phục hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả công tác THADS và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong THADS.

Tác giả bài viết: Lù Phương Thảo