VKSND huyện Yên Minh kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh quý III năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 26/07/2021 05:03 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, ngày 22/07/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Yên Minh tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
Đ/c: Ma Phúc Trang - Phó viện trưởng công bố Quyết định, kế hoạch kiểm sát
 
     Qua kiểm tra cho thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh đã nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng quy định của pháp luật về chế độ quản lý đối với người bị tạm giữ, tạm giam như: Phân công bố trí cán bộ canh gác bảo vệ kiểm tra giám sát các buồng tạm giữ tạm giam 24/24 giờ trong ngày. Việc quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật, ghi chép đầy đủ đúng theo quy định. Việc trích xuất người bị tạm giữ người bị tạm giam được thực hiện khi có lệnh trích xuất của người có thẩm quyền.Sổ sách quản lý, theo dõi người bị tạm giữ, người bị tạm giam được lập và ghi chép đầy đủ đúng theo quy định...Tuy  nhiên, bên cạnh những ưu điểm nêu trên đoàn kiểm sát cũng đã phát hiện một số vi phạm, tồn tại của Nhà tạm giữ Công an huyện cụ thể: Thời điểm kiểm tra, Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh còn giam chung người đang tạm giam chờ chấp hành án phạt tù với những người bị tạm giam; không gửi thông báo sắp hết thời hạn tạm giam của bị can Cơ quan đang thụ lý vụ án...
     Kết thúc đợt kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã ban hành 01 kết luận, kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Minh khắc phục vi phạm, kết luận, kiến nghị đã được chấp nhận.
Tác giả bài viết: Đặng Lài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile