VKSND huyện Yên Minh phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án dân sự theo Cụm

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/04/2022 10:24 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao chất lượng, trình độ, năng lực trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.
     Ngày 08.4.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Dân sự theo cụm (Yên Minh - Đồng Văn - Mèo Vạc) về tranh chấp “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khỏe” do va chạm giao thông giữa nguyên đơn, ông: Vàng Văn B, sinh năm 1972; địa chỉ: thôn Nà Quang, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và bị đơn, ông: Chu Văn Tr, sinh năm 1997; địa chỉ: Thôn Nà Hán, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa đã phát biểu ý kiến việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án; việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng và phát biểu ý kiến về việc giải quyết nội dung vụ án. Kết thúc phiên tòa, đ/c Nùng Xuân Dỉ - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Yên Minh chủ trì hop rút kinh nghiệm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc. Các ý kiến đánh giá cao Kiểm sát viên lập hồ sơ kiểm sát, xây dựng bài phát biểu, chuẩn bị nội dung, tham gia hỏi thêm một số vấn đề để làm rõ tính khách quan trong giải quyết vụ án. Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, các cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tham dự phiên tòa đều học hỏi bổ sung thêm được nhiều kinh nghiệm khi tham gia xét xử các vụ án dân sự, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kểm sát giải quyết các vụ án dân sự xảy ra trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Việt