VKSND tỉnh Hà Giang kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2016 đối với đơn vị cấp huyện.

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/09/2016 23:21 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-VKS ngày 01/08/2016 của VKSND tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2016, nhằm tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân, trong hai ngày 20 đến 22/8/2016, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm sát 8 tháng năm 2016 đối với đơn vị VKSND huyện Quản Bạ và VKSND huyện Yên Minh.
Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng nghiệp vụ trực thuộc VKSND tỉnh là thành viên.
Trong 8 tháng đầu năm 2016, VKSND huyệnYên Minh vàhuyện Quản Bạ đã bám sát Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm 2016 của VKSND tỉnh để xây dựng Kế hoạch công tác năm của đơn vịđạt được nhiều kết quả trong các khâu công tác.

Đoàn  kiểm tra công tác kiểm sát đơn vị VKSND huyện Yên Minh

Đối với VKSND huyện Yên Minh,tỷ lệ bắt, tạm giữ hình sự sau chuyển khởi tố bị can đạt 100%,không có án đình chỉ điều tra. Không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung. Các vụ án truy tố đều đúng thời hạn, 100% truy tố các bị can đúng tội.Đã ban hành nhiều kết luận, kiến nghị; tổ chức được phiên toà rút kinh nghiệm hình sự, dân sự... tuy nhiên còn có những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành và những mặt hạn chế nhất định về các khâu kiểm sát như khâu đột phá của ngành Kiểm sát Hà Giang năm 2016 là "Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố".Tuy nhiên VKS huyện Yên Minh tỷ lệ giải quyết chỉ đạt 16,6 % vấn đề này đã được Đoàn kiểm tra đóng góp và đơn vị sẽ hoàn thành trong những tháng cuối năm.

 
Đoàn kiểm tra công tác kiểm sát đơn vị VKSND huyện Quản Bạ

Đối với Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ  về tỷ lệ giải quyết tin báo về tội phạm đạt94,4 %, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự Viện kiểm sát thụ lý, giải quyết: 14 vụ/18 bị can. Đã giải quyết truy tố: 13 vụ/16 bị can đạt tỷ lệ 93%. Trong 8 tháng đầu năm 2016, đơn vị không có trường hợp nào bắt, tạm giữ sau trả tự do có lỗi của Kiểm sát viên, không có trường hợp nào tạm giữ, tạm giam qúa hạn..... Bên cạnh nhưng mặt đã đạt được còn có những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành và những mặt hạn chế nhất định về các khâu kiểm sát, ngoài ra trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo đơn vị còn buông lỏng, việc quản lý tài sản công cònđể xẩy ra sai phạm.
 
Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng, trưởng đoàn kiểm tra VKSND tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của VKSND huyện Yên Minh và Quản Bạ, so với năm 2015hai đơn vị đã có nhiều tiến bộ, đổi mới trong các khâu công tác kiểm sát, đồng thời phê bình những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo viện, một số khâu công tác làm chưa tốt như: việc quản lý tài sản công còn buông lỏng, việc kiểm sát lập hồ sơ tin báo về tội phạmvà kiến nghị khởi tố còn nhiều hạn chế, hồ sơ kiểm sát hình sự sắp xếp lộn xộn, không có yêu cầu điều tra vụ án, chưa xây dựng án điểm....đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Lãnh đạo VKSND hai huyện nói trên cần chỉ đạo đơn vị tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, có biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2016.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile