Viện kiểm sát huyện Yên Minh triển khai công tác năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 25/01/2016 15:13 - Người đăng bài viết: admin
Vào sáng ngày 22/01/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí trưởng, phó phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. 
Đồng chí Lăng Đức Quang – Viện trưởng, trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2015 và kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016. Năm qua, VKSND huyện Yên Minh đã đạt được những kết quả như sau:
Về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt kết như sau: Viện kiểm sát đã kiểm sát: 10 tin báo. Đã giải quyết: 08 tin báo, trong đó: QuyÕt ®Þnh khëi tè vô ¸n h×nh sù: 08 vụ án. Còn 02 tin đang giải quyết trong hạn luật định. Viện kiểm sát huyện đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện với Công an xã, thị trấn huyện Yên Minh về thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 02/8/2013 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 28/8/2014 của Tỉnh uỷ Hà Giang về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với việc xử lý, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Minh và Viện kiểm sát nhân dân huyện đồng thời xây dựng chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Yên Minh với Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh.
Về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự: tổng số thụ lý trong năm Tổng số thụ lý: 19 vụ/ 33 bị can (Mới khởi tố). Đã giải quyết: 16 vụ/ 28 bị can, đạt tỷ lệ 85,6%.
Về công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam: đã kiểm sát việc quản lý 04 cuộc (từng mặt và toàn diện) có kết luận gửi về VKS cấp trên đúng quy định. Đã ban hành 01 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm…Bên cạnh những thành tích đã đạt được, đơn vị cũng còn những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế nhất định.
Tại hội nghị các đồng chí đều thống nhất với dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016 của đơn vị và cần tập trung vào kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, hạn chế để xảy ra tin báo quá hạn. Đồng thời xác định khâu công tác đột phá để tập trung thực hiện là:  ‘’Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố’’.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Cường đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2015: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt tỷ lệ cao, không có tin báo quá hạn, không làm oan sai và bỏ lọt tội phạm,… Để đạt được thành tích trên đó là sự lãnh đạo điều hành của tập thể lãnh đạo với sự nỗ lực của toàn thể Kiểm sát viên, công chức trong đơn vị. Đơn vị cần phát huy hơn nữa kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm 2015, để trong năm 2016 đơn vị đạt được kế hoạch công tác kiểm sát đã đề ra.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Lăng Đức Quang đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh và các ý kiến đóng góp của đại biểu để bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch công tác kiểm sát năm 2016, phấn đấu đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile