Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh tiếp tục thực hiện số hóa hồ sơ vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ hai - 06/09/2021 15:52 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân và thông qua việc công bố, trình chiếu chứng cứ bằng hình ảnh để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự. Ngày 30.8.2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Minh đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử số hóa hồ sơ vụ án hình sự “Buôn bán hàng cấm” (pháo nổ) theo quy định tại khoản 1 Điều 190 Bộ luật hình sự.
     Nội dung vụ án: Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến ngày 28/01/2021, tại địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; Ng.V.T đã chủ động khởi xướng, rủ rê S.V.L, Ng.V.N và tự mình thực hiện hành vi phạm tội buôn bán hàng cấm là pháo nổ với tổng khối lượng pháo thu giữ được là 37,421 kilôgam.

Phiên tòa xét xử số hóa hồ sơ vụ án hình sự
 
      Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã công bố, trình chiếu các tài liệu, chứng cứ thu thập được, bảo đảm việc thu thập tài liệu, chứng cứ trong quá trình điều tra khách quan, toàn diện, đúng tính chất vụ án. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo từ 17 đến 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách từ 34 tháng đến 60 tháng. Với những hiệu quả mang lại từ việc thực hiện số hóa hồ sơ trong việc xét xử vụ án hình sự nêu trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện sẽ tiếp tục lựa chọn những vụ án có tính chất phức tạp để thực hiện số hóa hồ sơ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đặng Lài
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile