Viện kiểm sát huyện Đồng Văn phối hợp Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Đăng lúc: Thứ năm - 17/06/2021 15:52 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, ngày 14.6.2021Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự tranh chấp quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là Sùng Mí Thò sinh năm 1985 và bị đơn là Thào Mí Phứ, sinh năm 1995 đều trú tại thôn Má Lủng A, xã Má Lé, huyện Đồng Văn. Diện tích đất tranh chấp là 1547m đất ruộng.
     Đây là tranh chấp phổ biến ở địa bàn huyện Đồng Văn. Kiểm sát viên khi được phân công đã thực hiện đúng cái quy định tại hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao hướng dẫn việc tham gia, tham dự phiên tòa dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm.


 
    Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật trong hoạt động tố tụng của HĐXX, Thư ký và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng khác; chủ động tham gia hỏi các đương sự để làm rõ các tình tiết của vụ án, qua đó đưa ra quan điểm giải quyết vụ án thông qua bài phát biểu của KSV tại phiên tòa đảm bảo có căn cứ, đúng quy định của pháp luật, được Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ.
    Sau khi kết thúc phiên toà, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong công tác chuẩn bị trước phiên tòa, kỹ năng xử lý tình huống tại phiên tòa…qua đó giúp cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên trong đơn vị cùng rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Đức Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile