Viện KSND huyện Đồng Văn kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ công an huyện Đồng Văn quý III năm 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 10/08/2021 19:28 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
     Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng Văn – Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn trong hai ngày 05-06/8/2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Đồng Văn thông qua kế hoạch kiểm sát trực tiếp

Qua kiểm tra, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn có những ưu điểm như: Hồ sơ tạm giữ, tạm giam đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định phê chuẩn; không để xảy ra các trường hợp tạm giữ, tạm giam quá hạn; các chế độ ăn mặc, ở, chăn sóc ý tế của người bị tạm giữ, tạm giam được đảm bảo….
Tuy nhiên bên cạnh đó công tác thi hành tạm giữ, tạm giam vẫn còn tồn tại một số thiếu sót, vi phạm như: Chưa cập nhật đầy đủ sổ sách, cán bộ trực không ký vào sổ trực…

Kiểm sát viên kiểm danh kiểm diện tại nhà tạm giữ

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp. Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn đã thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả: Cung cấp cho mỗi người bị tạm giữ, tạm giam khẩu trang y tế. Thông báo về việc tạm dừng việc tổ chức thăm gặp, hạn chế nhận quà của người thân.
     Quá trình kiểm danh, kiểm diện của Kiểm sát viên tại nhà tạm giữ đều đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn khắc phục các thiếu sót, vi phạm nêu trên.

Tác giả bài viết: Đức Việt