Viện KSND huyện Đồng Văn triển khai công tác năm 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 18/01/2022 10:35 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 14.01.2022, Viện KSND huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đ/c Đỗ Quốc Bảo - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị.
      Năm 2021, đơn vị Viện kiểm sát huyện Đồng Văn đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên các mặt công tác, đảm bảo kịp thời, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương, do đó đơn vị đã thực hiện được 24  chỉ tiêu vượt, 39 chỉ tiêu đạt, các chỉ tiêu vượt, đạt đều tăng so với năm 2020.

Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự được tiến hành chặt chẽ ngay từ khi thụ lý kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm cũng như trong các giai đoạn tố tụng. Bảo đảm việc bắt, tạm giữ, tạm giam có căn cứ, đúng pháp luật. Thời hạn điều tra, truy tố, xét xử các vụ án được thực hiện đúng quy định; không xảy ra trường hợp Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội.... Công tác kiểm sát việc giải quyết vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được chú trọng.
     Bám sát Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27.12.2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác năm 2022 của ngành Kiểm sát nhân dân, Kế hoạch số 10/KH-VKS ngày 10.01.2022 về công tác năm 2022 của Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang… Nhằm phát huy những ưu điểm nổi bật đã đạt được trong năm 2021, năm 2022, đơn vị Viện kiểm sát huyện Đồng Văn xác định khâu đột phá trong công tác kiểm sát đó là “Thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố theo đúng quy định tại BLTTHS 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2021) và Các Thông tư hướng dẫn liên ngành”.  Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là đào tạo tại chỗ thông qua các phiên tòa rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ.
     Bên cạnh công tác kiểm sát, lãnh đạo đơn vị tiếp tục cụ thể hoá và triển khai các công tác xây dựng đảng; công tác xây dựng ngành; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp trên địa bàn huyện Đồng Văn, qua đó đề ra các biện pháp linh hoạt để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đức Việt