Viện kiểm sát huyện Đồng Văn Trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cùng cấp

Đăng lúc: Thứ tư - 28/04/2021 15:40 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 23.4.2021, VKND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm sát trực tiếp tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Quốc Bảo - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện làm Trưởng đoàn.
Đồng chí Đỗ Quốc Bảo - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Đồng Văn công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm sát trực tiếp

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện về cơ bản đã thực hiện đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và Thông tư liên tịch số 01/2017 ngày 29/12/2017 của liên ngành trung ương. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại những hạn chế, thiếu sót nhất định.
    Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát huyện Đồng Văn đã ban hành kết luận và kiến nghị khắc phục một số vi phạm đối với Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.Qua công tác kiểm sát, Đoàn công tác đã giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đặc biệt là các giải pháp trong công tác phối hợp giữa Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Văn và Viện kiểm sát huyện nhằm thực hiện tốt hơn công tác xử lý nguồn tin trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Việt