Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiến hành kiểm sát trực tiếp hoạt động thi hành án dân sự tại Chị cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đăng lúc: Thứ hai - 15/03/2021 17:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
       Trong 02 ngày 25, 26, tháng 02 năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn do đồng chí Nguyễn Văn Cương - Chức vụ Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm sát trực tiếp hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Qua kiểm tra nhận thấy, về cơ bản Chi cục thi hành án dân sự huyện đã thực hiện việc cập nhật, ghi chép đối với các loại sổ thụ lý tương đối đầy đủ; việc ra các Quyết định thi hành án đảm bảo đúng thời gian theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại như việc lập, sử dụng và bảo quản các loại sổ thi hành án, về xác minh điều kiện thi hành án, Vi phạm về quản lý, sử dụng con dấu trong soạn thảo, ký ban hành văn bản hành chính trong công tác văn thư, Vi phạm về quản lý kho vật chứng, tài sản tạm giữ, Vi phạm trong việc lưu trữ hồ sơ thi hành án....
     Trước những vi phạm nêu trên,  ngày 04/3/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn ban hành bản kết luận và kiến yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn khắc phục những vi phạm nêu trên. Kết luận, kiến nghị được chấp nhận, thực hiện.

Tác giả bài viết: Đức Việt