Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn Quý II năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2022 06:06 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 16.5.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn Quý II năm 2022. Đoàn kiểm sát do đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Cương làm trưởng đoàn cùng một số Kiểm sát viên, Kiểm tra viên là thành viên.
      Sau khi nghe Đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan; kiểm sát tại buồng giam giữ; gặp hỏi một số người đang bị tạm giữ, tạm giam về việc giam giữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cương  Trưởng đoàn công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát
 
     Qua kiểm sát trực tiếp thấy Nhà tạm giữ Công an huyện đã cơ bản thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam, đảm bảo các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam nên không có trường hợp nào khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc giam giữ.
     Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vẫn còn một số tồn tại, vi phạm như: Sổ sách còn nhiều cột, mục chưa được cập nhật và ghi chép; việc cấp phát tư trang, thực hiện chế độ cho người bị tạm giữ, tạm giam chưa kịp thời theo Nghị định 113/2021 đã có hiệu lực thi hành; chưa thực hiện việc kiểm tra đồ vật, tư trang mang theo của người bị tạm giữ, người bị tạm giam để thu giữ, xử lý đồ vật thuộc danh mục cấm trước khi đưa người bị tạm giữ, người bị tạm giam vào buồng giam giữ…
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã thông qua dự thảo kết luận, yêu cầu khắc phục những thiếu sót vi phạm để nâng cao chất lượng công tác tạm giữ, tạm giam, đảm bảo quyền lợi, chế độ cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam.
    Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn đã tiếp thu những thiếu sót của đơn vị do Đoàn kiểm sát chỉ ra, đồng thời phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hủng Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile