Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện

Đăng lúc: Thứ hai - 19/09/2022 09:31 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định số: 02/QĐ-VKSĐV ngày 24.8.2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn, từ ngày 07.9.2022 đến ngày 08.9.2022, Đoàn kiểm sát do đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ là thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Công an huyện Đồng Văn.
     Đại diện Công an huyện có đồng chí Giàng Mí Xá - Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng lãnh đạo các đội tham gia.

Đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Trưởng đoàn công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố từ ngày 01.12.2021 đến 31.7.2022. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra các sổ theo dõi thụ lý, hồ sơ cùng các tài liệu liên quan.
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành dự thảo kết luận, dự thảo kiến nghị đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Văn khắc phục những vi phạm, tồn tại để công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát, đảm bảo trong thời gian tới sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật nhằm hạn chế tồn tại, thiếu sót trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, góp phần giữ vững trật tự trị an tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Hủng Minh