Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Trộm cắp tài sản

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2022 09:39 - Người đăng bài viết: admin
Để đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên, ngày 14.6.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với các bị cáo Vàng Mí Tủa, Vàng Mí Cho bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản, quy định khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng
 
      Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thể hiện tác phong trang nghiêm, chủ động và bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng. Kiểm sát viên đã theo dõi đầy đủ diễn biến phiên tòa, kiểm sát tốt thủ tục bắt đầu phiên tòa, tham gia xét hỏi đúng trọng tâm những vấn đề Hội đồng xét xử chưa hỏi để phục vụ hiệu quả cho bản luận tội. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã hoàn toàn nhất trí với đề nghị của Kiểm sát viên về việc giải quyết vụ án, tuyên xử bị cáo Vàng Mí Tủa mức án 18 (mười tám) tháng tù giam, bị cáo Vàng Mí Cho 12 (mười hai) tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
     Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên làm công tác nghiệp vụ. Kết thúc phiên toà, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn chủ trì họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên và các hạn chế, thiếu sót của Hội đồng xét xử, thư ký Toà án, phối hợp với Toà án huyện để khắc phục.
     Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn phối hợp với Toà án nhân dân huyện Đồng Văn tiếp tục nghiên cứu để tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm để nâng cao trình độ nghiệp vụ, bản lĩnh cho Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.

Tác giả bài viết: Hủng Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile